.

Thực tế ảo (VR), Thực tế ảo tăng cường (AR) (gọi chung là XR) giúp bài giảng trở nên sinh động, thú vị.

 

 

Nền tảng EON XR

“XR Platform for Education” là nền tảng ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào dạy và học, do Eon Reality – công ty tiên phong với hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng giải pháp thực tế ảo/thực tế tăng cường (AR/VR) cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Ra mắt bộ sách “Khám phá thế giới với công nghệ AR” cho trẻ mầm non
Với sự hỗ trợ của dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ AR, VR vào 2 cấp giáo dục Việt Nam”, Umbalena đã ra mắt bộ sách “Khám phá thế giới với công nghệ AR” dành cho các bé mầm non, hoàn toàn miễn phí. 
Sau khi tải ứng dụng “Umbalena” và đăng ký tài khoản miễn phí, bố mẹ và các bé sẽ thấy ngay bộ sách 10 cuốn có ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR), gồm:
1) Động vật dưới biển 2) Chơi thể thao cùng bóng 3)Thế giới côn trùng 4) Những chiếc lá muôn màu 5) Cùng ăn rau củ quả 6) Phương tiện giao thông 7) Nhạc cụ thân quen 8) Các hành tinh trong hệ mặt trời 9) Trái cây quanh em 10) Những loài khủng long “nổi tiếng”.
Khi xem sách, ở mỗi trang sách, các cô và phụ huynh chọn “Xem AR” và cho các con chơi/làm theo hướng dẫn trên màn hình. Cuối mỗi cuốn sách, có 1 bài kiểm tra nhỏ; với các bé chưa biết đọc, thì các bố mẹ và cô chọn “nghe câu hỏi” để ứng dụng đọc to câu hỏi lên cho các con nghe và trả lời.

Ms. Đậu Thúy Hà, Giám đốc dự án

Email: hadt@omt.vn